Trong những năm gần đây, các nguồn hàng Trung Quốc có chất lượng được nhiều người mua dùng tin tưởng và tìm đến. Một trong những cách thức được nhiều người chọn để tiết kiệm thời gian và công sức khi shopping là order hàng Trung Quốc trên các trang website thương mại điện tử trực tuyến tại Trung Quốc rồi nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều lí do khiến việc order hàng trung Quốc gặp khó khăn, nhất là đối với những người lần đầu đặt hàng Trung Quốc. Vậy kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc là gì, hãy cũng tham khảo một số tips thông dụng khi order hàng Trung Quốc nhé.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc ở đâu?

Có khá nhiều cách để tiếp cận được với nguồn hàng Trung Quốc, trước đây, khi Internet chưa phát triển, nhiều người đã trực tiếp sang Trung Quốc để nhập chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhưng cách này lại khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngày nay, mạng truyền thông trực tuyến phát triển mạnh mẽ khiến việc order hàng Trung Quốc trở nên khá dễ dàng. Bạn có thể truy cập các website thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc như Taobao.com, Alibaba, JD.com… Các website sẽ hiển thị các hàng hóa bạn cần tìm theo trình tự từ mới đến cũ, điểm tiện lợi khi tìm nguồn hàng trên các website online này là nguồn hàng khá phong phú, bạn có thể thỏa thích xem nhiều sản phẩm cùng một lúc rồi mới quyết định chọn ra sản phẩm ưng ý nhất. Các website ngày nay cũng được hỗ trợ dịch ra nhiều thứ tiếng khiến cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đánh giá nguồn hàng chất lượng nhất dựa vào đánh giá online của khách hàng

Các website lớn để order hàng Trung Quốc là cánh cửa trung gian giữa người bán và người mua, ở đó tập hợp nhiều nguồn hàng Trung Quốc, nhiều chủ shop khác nhau nên người mua khó phần biệt được chất lượng tốt xấu, khó xác định được hàng thật hay giả. Một kinh nghiệm của những người thường xuyên order hàng Trung Quốc cho hay là bạn hãy để ý dưới mỗi một gian hàng (shop) đều có những mục để người tiêu dùng đánh giá chất lượng kèm theo những lời bình luận cụ thể nhất. Chẳng hạn trên trang thương mại Taobao.com thường có những biểu tượng biểu thị cấp độ để người dùng vote đánh giá chất lượng, trong đó cấp độ vương miện vàng biêu thị mức độ uy tín cao nhất, vương miện bạc là mức độ uy tín cao, hình kim cương là mức độ uy tín trung bình còn hình trái tim là mức độ uy tín thấp. Người mua có thể căn cứ vào đó mà xem xét có nên mua sản phẩm của chủ shop đó hay không, Việc mua hàng Trung Quốc trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều nhờ những bình luận, đánh giá trực tiếp của khách hàng.

kinh nghiệm đặt hàng trung quốc

Đọc kĩ thông tin chi tiết về sản phẩm để chọn mẫu phù hợp với nhu cầu

Do không thể đến trực tiếp để lựa chọn mặt hàng được nên người mua sẽ khá phân phân vì không biết những sản phẩm được mô tả bằng hình ảnh có giống ngoài đời thực hay không. Kinh nghiệm trong trường hợp này là quan sát thật kĩ các thông tin chi tiết được mô tả (thường năm bên góc phải hay bên dưới của hình ảnh). Tại đó bạn có thể biết thêm được các thông tin như số đo, chất liệu, kích thước, màu sắc,…Đừng chủ quan bỏ qua những thông tin này vì đây là thứ duy nhất để bạn đối chiếu với nhu cầu của bản thân rồi mới đi đến quyết định order hàng Trung Quốc hay là tìm một sản phẩm khác phù hợp hơn.

Thanh toán qua các dịch vụ tiện ích

Việc thanh toán hay chuyển tiền Trung Quốc là vấn đề chẳng dễ dàng gì đối với những người mới đặt hàng Trung Quốc lần đầu. Các thủ tục lằng nhằng và một đống cách thức chuyển khoản phức tạp thường khiến người mua cảm thấy nản chí và dễ từ bỏ. Nhưng giờ đây, việc chuyển tiền Trung Quốc đã trở nên thuận lợi hơn nhiều nhờ có các dịch vụ tiện ích mà điển hình là dịch vụ nạp tiền Alipay để thanh toán trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc. Đây là dịch vụ chuyển tiền trung gian khá đơn giản nhưng mức độ an toàn  khá cao, được nhiều người lựa chọn. Để nạp tiền Alipay, việc đầu tiên là phải lập một tài khoản Alipay, liên kết tài khoản Alipay vào một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng ví dụ như Taobao lại với nhau. Sau đó tiến hành nạp tiền Alipay và thanh toán trên Taobao một cách thật dễ dàng.

Đặt hàng thông qua các website chuyên nhận order hàng Trung Quốc

Nếu bạn ngại mày mò tìm kiếm trên những website dày đặc những chữ Trung Quốc khó hiểu, nếu bạn cảm thấy bất tiện khi phải trải qua những công đoạn thanh toán phức tạp khó nhằng thì cách tốt nhất là đặt hàng thông qua những website trung gian. Hiện nay, ở Việt Nam đã có khá nhiều các trang web lập ra với mục đích order hàng Trung Quốc, nhận ship hàng Trung Quốc, cước phí lại không quá cao mà vô cùng tiện lợi. Đặt hàng Trung Quốc thông qua các website trung gian là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức của mình. Một trong những dịch vụ uy tín trong lĩnh vực này là Dathang.CN, các bạn có thể tìm hiểu nhé !

Trên đây là nhưng kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo khi order hàng Trung Quốc. Nắm bắt được những bí quyết trên, bạn thao tác dễ dàng và thuận lợi hơn khi đặt hàng Trung Quốc trên các website trực tuyến, đồng thời chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.