Những nổ lực phấn đấu của mặt hàng Trung Quốc [Hàng Trung Quốc]

Chất lượng những mặt hàng đăng bán online trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc [Hàng Trung Quốc]

 

Trung quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới bởi nền công nghiệp phát triển không ngừng và nhanh chóng được cập nhập công nghệ mới của quốc gia này. Thế nhưng khi nhắc đến hàng Trung Quốc, ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và một điều không thể phủ nhận đó là dù có quá nhiều định kiến nhưng Trung Quốc vẫn vượt qua mà vực dậy tiến vào thị trường Việt Nam cũng như những thị trường mạnh khác trên thế giới. Đây là sự tự tin khẳng định trong thương hiệu và chất lượng hàng hóa Trung Quốc.

Phần 2 : Chất lượng của những mặt hàng đăng bán online trên những website thương mại điện tử tại Trung Quốc

Nói về chất lượng của những mặt hàng đăng bán online trên những website thương mại điện tử từ Trung Quốc thì cũng có một sự phân cấp về chất lượng, tuy không phải là tất cả nhưng cũng là những yếu tố giúp bạn chọn lựa hàng hoá theo nhu cầu của mình.

Trước tiên là Taobao.com. Đây là một trang web mở ra để tất cả mọi người đăng tin rao bán hàng hoá. Từ trang web này có nhiều người đã khởi nghiệp thành công và chứng minh được thương hiệu của mình. Thế nhưng bởi vì sự công khai và phổ biến như vậy cho nên chất lượng hàng hoá đôi khi không được đảm bảo, và có phần nhộm nhoạm. Để mua hàng được ưng ý tại đây thì các bạn nên lưu ý rằng hệ thống Feedback của taobao rất mạnh. Mỗi khi mua thành công các mặt hàng sản phẩm, taobao sẽ cho phép những thành viên mua hàng để lại những bình luận đáng giá sản phẩm và người dùng tại Trung Quốc cũng rất có ý thức bảo vệ cộng đồng cũng như tẩy chay hàng hoá kém chất lượng vì thế nên khi mua một mặt hàng có chất lượng tốt hay không tốt, họ đều để lại những Feedback có chất lượng dành cho người mua sau tham khảo. Chất lượng sản phẩm trong Feedback được đánh giá và cho điểm bằng sao, sản phẩm nào được đánh nhiều sao nhất tương ứng với chất lượng của sản phẩm đó tốt và đồng thời cũng đánh giá được uy tín của shop.

Sau Taobao là phải kể đến Tmall. Tmall là website thương mại điện tử dành cho những đối tượng là tổ chức – công ty thương mại. Thường thì những shop bán hàng tại Taobao sau khi khởi nghiệp thành công và tạo được thương hiệu sẽ nâng cấp tính chất pháp lý cũng như quy mô hoạt động của mình lên và tham gia vào Tmall. Tại Tmall, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hàng hoá, và nơi đây gần như là cái nôi chính cung cấp “Hàng TRUNG ƯƠNG” dành cho nội địa Trung Quốc.

Với chất lượng hàng nhập từ 1688 thì thực chất cũng giống trên taobao nhưng các bạn nên lưu ý vì đây là trang web bán hàng sỉ không bán lẻ. Và thường thì các xưởng hàng, nhà máy hay dùng trang web này để đăng tin và quảng cáo lĩnh vực mình hoạt động. Cũng vì lẽ đó mà khi mua hàng tại đây thì các bạn phải mua theo số lượng tối thiểu mà shop yêu cầu để đạt được giá bán ra rẻ chứ không được tự ý chọn mua lẻ. Với hình thức này thì phù hợp với những người có nhu cầu mua theo số lượng lớn hay những dân buôn hàng.

 

xe hồng kỳ trước thiên an môn

 

Những website như JD hay Suning thì đây là những website dạng như Amazon, ra đời với mục đích là cầu nối thương mại và là trung tâm phân phối hàng hoá tới tay người tiêu dùng. Hàng hoá tại hai website này do hai tập đoàn này trực tiếp phân phối và đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Lúc này chất lượng của sản phẩm sẽ gắn với tên tuổi và thương hiệu của hai tập đoàn bán lẻ này vậy nên bạn hãy yên tâm, họ không dại gì đánh đổi một thương hiệu mất công gây dựng vì những lợi nhuận nhỏ phải không? Gần đây thì JD và Suning cũng đã mời thêm các đối tác bên thứ 3 tới cung cấp hàng hoá trên website của họ nhưng vẫn phải qua quy trình kiểm tra chất lượng của sản phẩm do hai hãng bán lẻ này đưa ra. Và JD thì đã thử nghiệm thành công và bắt đầu triển khai dịch vụ giao hàng qua máy bay không người lái tại Bắc Kinh. Sự phát triển này là minh chứng cho việc làm ăn nghiêm túc uy tín của tập đoàn này giúp bạn yên tâm mua sắm sản phẩm tại đây.

 

Kết : Không phải tất cả chất lượng hàng hóa nhập từ Trung Quốc đều kém, cho nên các bạn là những người tiêu dùng thông thái hãy cân nhắc kỹ trước khi mua hàng. Đừng vì những định kiến cũ mà bỏ qua những mặt hàng tốt ngay trước mắt hoặc vì ham rẻ rồi mua những mặt hàng không đảm bảo chất lượng rồi quy chụp cho cả một nền kinh tế là cung cấp hàng không tốt. Nên nhớ, hàng Trung Quốc tại nội địa (hay thường gọi là hàng Trung Ương) rất chất lượng và đang là những mặt hàng được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất thế giới về sự cạnh tranh của nó !

 

 

Những nổ lực phấn đấu của mặt hàng Trung Quốc [Hàng Trung Quốc]

Chất lượng những mặt hàng đăng bán online trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc [Hàng Trung Quốc]