Yếu tố nào quyết định giá thành sản phẩm khi mua hàng tại Trung Quốc ?Kỳ 1

Yếu tố nào quyết định giá thành sản phẩm khi mua hàng tại Trung Quốc ? - Kỳ 2

 

Hiện nay, nhiều người Việt Nam vẫn lựa chọn hàng hóa Trung Quốc để sử dụng vì sự đa dạng về mẫu mã và giá cả phải chăng từ nguồn hàng này mang lại. Tuy nhiên vì các lý do khác nhau mà nhiều người vẫn còn e ngại do giá thành của sản phẩm với giá trị của đồng tiền mình chi trả nhiều khi không tương xứng. Rất nhiều thắc mắc liên quan đến giá thành của sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và trong bài viết này Dathang.CN sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Rất nhiều yếu tố quyết định đến giá thành của một sản phẩm Trung Quốc khi về đến thị trường Việt Nam, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố cơ bản nhất áp vào giá thành của sản phẩm khi bán ra tại thị trường Việt Nam.

Yếu tố nào quyết định tới giá thành sản phẩm Trung Quốc ? Chuyển tiền Trung Quốc

  1. Số lượng sản phẩm trong một đơn hàng :

Số lượng hàng hóa trong một đơn hàng có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm. Ví dụ : với một đơn hàng, khi bạn đặt sản xuất số lượng 1000 sản phẩm giá sẽ rất khác với số lượng là 100. Nhiều thì rẻ, điều này luôn đúng bởi vì để chế tạo ra một sản phẩm, là sản phẩm thời trang thôi chẳng hạn, thì những công đoạn như thiết kế tạo mẫu, cắt mẫu sản phẩm, tạo khuôn mẫu kích cỡ để may hàng loạt ... ít nhiều sẽ tốn một lượng thời gian và công sức dành cho nó. Nếu quá trình chuẩn bị tiền sản xuất này chỉ dành để sản xuất ra một số lượng sản phẩm ít ỏi thì chắc chắn chuẩn bị tiền sản xuất sẽ lớn hơn chi phí rất nhiều, bởi lẽ đó mà những sản phẩm giới hạn, sản phẩm thiết kế riêng sẽ luôn có chi phí đắt hơn và người mua (ở vị trí là người đi nhập hàng thì người mua chính là quý bạn) sẽ phải chịu thêm chi phí dành cho sự giới hạn đó.

Điều này cũng đúng trong dịch vụ đặt hàng online từ các website thương mại điện tử tại Trung Quốc của chúng tôi. Cùng một shop (xưởng), nếu như bạn chỉ đặt một sản phẩm để ship về Việt Nam, bỏ qua yếu tố hàng to, cồng kềnh hay nặng, thì ngoài chi phí ship hàng trong nội địa Trung Quốc bạn vẫn sẽ phải chi trả cho chúng tôi chi phí dịch vụ dành cho một lân bao gồm : công liên hệ với shop – công đặt hàng sản phẩm – công liên hệ nhận hàng tại kho khi sản phẩm về tới kho. Dễ hình dung trong việc này là xe bus. Để chở 1 người hay 100 người từ điểm A tới B thì bác tài cũng chỉ mất cùng một công mà thôi.

 

  1. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển nội địa cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm. Như đã nói trong ví dụ xe bus trong phần 1 của bài viết, phí vận chuyển bao gồm chi phí ship hàng trong nội địa Trung Quốcchi phí chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, chi phí chuyển hàng từ kho Dathang.CN đến nơi bạn ở. Ở mỗi khâu, mức chi phí sẽ tăng lên tùy thuộc vào các vấn đề phát sinh hoặc số lượng - tải trọng - tính chất của hàng hoá, thế nhưng theo “định lý Xe bus” thì chắc chắn việc vận chuyển số lượng hàng dù nhiều hay ít trên “cùng một chuyến xe” sẽ tiết kiệm hơn việc bạn phân chia số lần vận chuyển ra thành nhiều lần.

 

+  Vậy tại sao phí dịch vụ chuển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Dathang.CN lại rẻ như vậy ?

-  Như đã nói ở đầu bài, hiện nay trên thị trường Việt Nam đa phần là hàng hoá Trung Quốc, vậy tại sao phải loanh quanh mua ở Việt Nam để rồi qua nhiều công đoạn và giá thành bị độn lên làm cho mức chênh lệch giữa giá trị đồng tiền tri trả và chất lượng hàng bị xuống thấp ? Dịch vụ Dathang.CN ra đời với sứ mệnh giúp cho quý khách mua hàng với đúng giá trị mình tri trả. Giúp quý khách mua được hàng lẻ với giá gốc tại tận gốc Trung Quốc. (giá bán lẻ ở Trung Quốc đôi khi là giá bán buôn cho con buôn tại Việt Nam). Vì sao, rẻ được ? Bởi lẽ chúng tôi với lượng hàng hàng ngày từ 1 – 1,5 tấn đều đặn sẽ luôn đủ chuyến để về hàng hàng ngày rút ngắn thời gian nhận hàng tại Việt Nam sau khi hàng về kho tại Trung Quốc và tiết giảm chi phí cho các bạn theo như “định lý Xe bus”. Bên cạnh đó chúng tôi luôn làm theo cam kết về biểu giá quy định của chi phí vận chuyển. Tuyệt đối không có những chi phí không rõ ràng đối với quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn có các quy định riêng cho các khách hàng tự liên hệ đặt hàng sản phẩm và nhờ chúng tôi vận chuyển sản phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam (ship hộ). Bạn có thể tham khảo chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trang web của Dathang.CN. 

 

(còn tiếp)

Yếu tố nào quyết định giá thành sản phẩm khi mua hàng tại Trung Quốc ?Kỳ 2