Nhiều người vẫn luôn hoài nghi về chất lượng hàng hóa Trung Quốc. Nhắc đến Trung Quốc, người Việt Nam thường nghĩ đến những món hàng độc hại, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên đó chỉ là một mặt của hàng hóa Trung Quốc. Hàng hóa Trung Quốc cũng có rất nhiều sản phẩm chất lượng mà bạn chưa biết tới. Chất lượng hàng hóa Trung Quốc có phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 

1. Giá thành sản phẩm

Giá thành đặt làm sản phẩm là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm của bạn. Hãy quên đi tư tưởng sản phẩm chất lượng nhưng có giá rẻ, cái gì cũng có giá của nó, nếu bỏ ra một mức giá rẻ, sản phẩm thu về của bạn chắc chắn sẽ có chất lượng không được tốt. Ngược lại, giá thành đặt làm sản phẩm cao, bạn sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng tương ứng. Giá cả luôn đi đôi với chất lượng và đó là điều đương nhiên. Không một nhà sản xuất nào muốn đầu tư cho chất lượng trong khi lợi nhuận không được đảm bảo cả. Về vấn đền này, khi bạn đặt hàng bất kỳ một sản phẩm nào, chúng tôi Dathang.CN sẽ tư vấn cho bạn những mức giá phù hợp với sản phẩm để chất lượng khi bạn nhận hàng được đảm bảo.

 

2. Mức độ lành nghề của công nhân trong sản xuất

Mức độ lành nghề của công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng hàng hóa. Công nhân có trình độ cao, kĩ năng tốt thì chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo. Ngược lại, công nhân có trình độ thấp, kĩ năng hạn chế thì dù vật liệu và máy móc có chất lượng đến đâu cũng làm ra sản phẩm tệ.

Bạn có biết tại sao Steve Jobs lại chọn Trung Quốc là nơi sản xuất Iphone? Thắc mắc này được Tim Cook- Giám đốc điều hành Apple trả lời trong chương trình “60 Minutes” của đài CBS News. Ông nói nguyên nhân chính là do Trung Quốc có đội ngũ công nhân lành nghề và đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật trong sản phẩm của Apple. Kỹ năng trọng tâm trong hệ thống giáo dục Trung Quốc là đào tạo sản xuất. Như vậy, với đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo và có những kĩ năng cần thiết để phục vụ sản xuất chế tạo những thiết bị phức tạp là tiêu chí đầu tiên khiến người đứng đầu Apple lựa chọn Trung Quốc là nơi sản xuất “đứa con tinh thần” của mình. Chất lượng Iphone được sản xuất từ Trung Quốc không hề thua kém chất lượng sản phẩm này ở Mỹ. Bằng chứng là các sản phẩm sản xuất ở Trung Quốc như Iphone 6, Iphone 6 Plus bán rất chạy trên thị trường và rất bền bỉ theo thời gian, nhu cầu với những sản phẩm này cũng ngày một tăng.

 

3. Chất lượng vật liệu đầu vào

Vật liệu sản xuất là nền tảng cơ bản tạo ra sản phẩm, nền tảng được đảm bảo về chất lượng thì sản phẩm làm ra sẽ có chất lượng tốt. Chất lượng của vật liệu có vai trò quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm nào càng phức tạp, quy trình sản xuất càng yêu cầu khắt khe thì càng đòi hỏi cao về chất lượng.

 

Ảnh : Mặt hàng thép chất lượng cao từ Trung Quốc

 

4. Những yêu cầu chặt chẽ trong việc đảm bảo chất lượng của nhà đầu tư.

Những nhà sản xuất quan tâm rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định đến uy tín và sự phát triển của công ty. Vì thế những quy trình trong sản xuất phải luôn phải được đảm bảo. Từ khâu chọn vật liệu, chọn nhà máy sản xuất, chọn lựa nhân công đến khâu kiểm tra cuối cùng, tất cả đều phải đưa chất lượng lên làm tiêu chí hàng đầu. Bởi những yêu cầu chặt chẽ đó mà chất lượng sản phẩm làm ra luôn được đảm bảo. Đây là khâu quan trọng xuyên suốt quá trình làm ra sản phẩm.

 

Các bạn luôn nghĩ rằng đã là hàng hóa Trung Quốc thì hàng nào cũng rởm, hàng hóa nhập từ Trung Quốc cũng không tốt. Thế nhưng Iphone được sản xuất ở Trung Quốc vẫn sở hữu một chất lượng tuyệt vời và bài học rút ra ở đây là chất lượng sản phẩm không phụ thuộc vào nơi nó làm ra mà phụ thuộc vào những yếu tố đã nêu ở trên. Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh sẽ thấy rằng hàng hóa Trung Quốc không phải cái nào cũng chất lượng xấu, không phải cái nào cũng hỏng hóc, xấu xí. Nhìn nhận kĩ hơn để thấy rằng người Trung Quốc rất khéo tay, chăm chỉ, sáng tạo, tỉ mỉ và kì công. Chỉ cần tìm cho mình những lựa chọn nguồn hàng tốt và uy tín, không tham rẻ thúng tôi đảm bảo với bạn về chất lượng hàng hóa đến Trung Quốc không thua kém gì những quốc gia công nghiệp hàng đầu khác trên thế giới. Đừng để suy nghĩ lạc hậu che phủ bạn. Hãy mở rộng bản thân như Stever Jobs biết đâu bạn sẽ tìm được những cơ hội mới cho hướng đi của mình.