kinh nghiệm hữu ích khi đặt hàng online tại Trung Quốc - Kỳ 1

kinh nghiệm hữu ích khi đặt hàng online tại Trung Quốc - Kỳ 2

Trong phần 1, chúng tôi đã chia sẽ với Quý bạn 2 yếu tố quan trọng cần lưu ý nhất trong việc đặt hàng tại Trung Quốc. Trong kỳ 2 này,  chúng tôi sẽ đưa ra thêm 4 yếu tố bạn cần lưu ý nữa. Đây không hẳn là những yếu tố không quan trọng, thế nhưng nó là những yếu tố chiếm 40% tỉ lệ thành công của một đơn hàng và giúp bạn tránh đi những phiền hà không đáng có khi bị mua phải hàng không ưng ý do lý do khách quan là không xem rõ trước thông tin.

Tiếp theo trong phần 1, 4 yếu tố cần lưu ý khi đặt hàng trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc còn lại là :

 

1. Lựa chọn sản phẩm bạn muốn đặt hàng

Sau công đoạn tìm kiếm từ khoá của sản phẩm thì tiếp đến là việc lựa chọn sản phẩm ưng ý có vẻ đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần click vào từng sản phẩm bạn tìm thấy được sau khi dùng đúng từ khoá của sản phẩm để tìm kiếm trên những website thương mại điện tử của Trung Quốc. Xem qua về hình ảnh, giá cả, mô tả mà người bán khi đăng sản phảm lên đã cung cấp. Tiếp đến là xem phản hồi của những người đã mua sản phẩm này trước các bạn. Thông thường các trang đặt hàng online ở Trung Quốc thường sắp xếp danh mục sản phẩm theo thời gian lên hàng, theo mùa hoặc theo chủng loại sản phẩm và đưa ra các gợi ý về sản phẩm tương tự, vậy nên chỉ cần chăm xem và để ý, bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý dành cho mình.

2. Xem các thông số của sản phẩm

Bất cứ một sản phẩm nào cũng mang những thông số riêng của nó và những thông số này được mô tả đầy đủ đi liền với từng sản phẩm. Trước khi quyết định đặt mua một sản phẩm nào đó bạn cần phải để ý đến những thông số sau: giá, phí ship, size, màu, số lượng, tên shop, thanh đánh giá mức độ uy tín của shop đó… Với dịch vụ của Dathang.CN, trước khi gửi báo giá tới quý bạn, chúng tôi sẽ thực hiện quy trình đánh giá sơ bộ với link sản phẩm bạn mua xem có uy tín hay không, đủ chất lượng hay không và tư vấn dành cho bạn kỹ càng. Quý bạn sẽ không còn phải lăn tăn khi mua ở những trang web những shop không uy tín với với thông tin mù mờ. Ngoài ra, để chủ động trong việc xem thông số của sản phẩm, quý bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Chrome của Google để xem các sản phẩm.

dùng google dịch để xem thông tin hàng hoá tại Trung Quốc

Khi truy cập vào bất kỳ một website nước ngoài, nào Google Chrome sẽ tự động hiển thị một hộp thoại gợi ý rằng bạn có dịch trang này không. Nếu bạn tự tin rằng mình giỏi tiếng Trung thì có thể giữ nguyên ngôn ngữ, nhưng khi không biết tiếng Trung thì tôi khuyên bạn hãy chọn “Dịch” để thuận hiện các thao tác mua hàng và xem thông số một cách thuận tiện và chủ động hơn. Ngoài ra Google dịch cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quý bạn trong việc chủ động xem trước thông tin của sản phẩm.

3. Lưu ý khi lựa chọn shop bán ra sản phẩm

Hàng ngàn sản phẩm do hàng ngàn shop khác nhau cung cấp, cũng có thể một sản phẩm nhưng nhiều shop đều cùng bán ra và không phải shop nào cũng giống nhau được. Ở phía dưới tên shop luôn luôn là một thanh đánh giá mức độ uy tín của chính shop đó. Uy tín càng cao thì mức độ đánh giá cũng càng cao. Và sự đánh giá này là từ chính những người mua trước trên chính hệ thống đánh giá. Mức độ sẽ tăng dần từ: Kim cương đến vương miện xanh rồi đến vương miện vàng. Hãy tìm đến những shop được đánh giá cao đặt hàng để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất có thể.

4. Kiểm tra lại đơn đặt hàng

Bước cuối cùng bao giờ cũng là bước quan trọng nhất. Cẩn trọng kiểm tra kỹ lại đơn đặt hàng trước khi đặt và thanh toán chi phí chưa bao giờ là thừa cả. Đừng vì sự cẩu thả của mình mà đặt sai mã sản phẩm, kích thước, màu sắc sản phẩm hay đặt thừa hoặc thiếu số lượng rồi chịu những thiệt hại không đáng có. Ngoài ra việc xem lại báo giá online của chúng tôi một cách kỹ càng cũng là một điều quan trọng và cần thiết để xác thực lại đơn hàng của bạn.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi, những người trong ekip Dathang.CN đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ hàng hoá từ Taobao hay các website thương mại điện tử khách của Trung Quốc muốn chia sẻ cho các bạn để các bạn yên tâm hơn và có kinh nghiệm hơn trong việc đặt hàng của mình. Nếu vẫn chưa có được niềm tin từ bất cứ trang web nào thì hãy tìm đến với chúng tôi, Dathang.cn để có được sự phục vụ và trợ giúp tốt nhất. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ order tận gốc được nhiều sản phẩm, hàng hoá đẹp, bền và được mệnh danh là Hàng Trung Ương tại Trung Quốc.

Chúc công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng thành công !