6 kinh nghiệm hữu ích khi đặt hàng online tại Trung Quốc - Kỳ 1

6 kinh nghiệm hữu ích khi đặt hàng online tại Trung Quốc - Kỳ 2

 

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, hầu hết nguồn hàng mà các cửa hàng kinh doanh ở Việt Nam là được đặt và nhập về từ các website thương mại điện tử tại Trung Quốc. Điều mà các cửa hàng tìm đến với nguồn hàng online này là do sự đa dạng của các yếu tố : mặt hàng, chủng loại, mẫu mã, và giá cả - mối quan tâm hàng đầu. Dù có những lợi ích từ việc nhập hàng online từ Trung Quốc như vậy nhưng các chủ kinh doanh vẫn rất khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng những nguồn hàng này. Thường thì khi mua hàng online, chúng ta chỉ có thể đánh giá dựa vào những gì mà trang web cung cấp như hình ảnh, mô tả và giá của sản phẩm mà không thể chắc chắn rằng những thông tin đó có chính xác hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ hay ho cho các bạn từ những kinh nghiệm mà chúng tôi tích cóp được qua quá trình nhận đặt hàng online các website của Trung Quốc.

1. Chọn lựa website bán hàng uy tín

Website thương mại điện tử để đặt hàng từ Trung Quốc uy tín

Hiện nay có rất nhiều website đặt hàng uy tín tại Trung Quốc, thế những bạn cảm thấy thực sự rất khó khăn không biết làm sao để chọn được cho mình một trang uy tín và đem đến những dịch vụ tốt nhất. Cùng là những mặt hàng về thời trang, thế nhưng trong khi trang taobao thì mang đến một nguồn hàng ổn định với nhiều mẫu mã thì trang Tmall lại mạng đến những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp hơn. Trong khi nếu đặt hàng buôn thì 1688 là một lựa chọn uy tín, có thể giúp bạn đảm bảo được tính an toàn khi giao dịch nhưng ChenxifushiLelefushi lại là những trang hàng xưởng với kinh nghiệm và bề dầy uy tín lâu năm hoạt động trong nghành thời trang. Kinh nghiệm của Dathang.CN trong vấn đề chọn lựa website uy tín để đặt hàng là chọn đúng với nhu cầu của mình.

  • Nếu bạn muốn mua hàng để phục vụ nhu cầu trang phục cá nhân dành cho mình với số lượng lẻ, ít thì nên chọn trên Taobao hoặc muốn mua hàng ở mức độ cao cấp hơn, có thương hiệu đầy đủ thì mua trên Tmall. Taobao là website buôn bán online dành cho dân Trung Quốc rất uy tín, họ nhập hàng về bán ít nhiều cũng qua kiểm tra chất lượng rồi, mình mua về mặc sẽ ít bị chịu rủi ro hơn nếu như mua hàng lẻ tại nơi bán hàng buôn. Với chỗ bán hàng buôn thì mình là khách nhỏ - Nhưng với chỗ bán hàng lẻ thì mình là khách to, họ sẽ chăm sóc mình kỹ hơn, triết lý đơn giản vậy thôi mà.
  • Nếu muốn mua hàng với mục đích kinh doanh và một mẫu mã mua với số lượng nhiều và đầy đủ kích cỡ thì chọn 1688, Chenxifushi hoặc Lelefushi. Những nơi này họ chuyên bán buôn cho nên nếu hợp thời điểm, bạn hoàn toàn có thể chọn được những mẫu mã hàng hoá mà trên thị trường chưa có, sẽ đi đầu trong những phong cách mới hoặc mốt mới, giúp cho việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khởi sắc hơn.
  • Bạn cũng có thể lên Dathang.CN trực tiếp chọn lựa, chúng tôi có một đội ngũ lên thông tin hàng, với những sản phẩm chúng tôi đã từng nhập về cho khách hoặc những sản phẩm từ những shop chúng tôi với kinh nghiệm đã lọc ra do uy tín và mẫu mã update thường xuyên của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể mua được hàng rẻ hơn, do chúng tôi giúp bạn cối hàng vào với những đầu mối đang nhập mẫu đó về để phục vụ kinh doanh. Đây chính là mua hàng lẻ với giá bán buôn.

 

2. Tìm kiếm sản phẩm

Do vấn đề ngôn ngữ, vậy nên nhiều khi muốn tìm một mặt hàng nào đó sẽ trở lên khó khăn hơn do quý khách không biết được tên từ khoá của sản phẩm bằng tiếng bản địa. Trong việc tìm kiếm sản phẩm, quý khách có thể áp dụng những phương pháp sau :

  • Sử dụng công cụ dịch hoàn toàn miễn phí của Google đó là Google dịch. Truy cập vào trang Google dịch, tiếp theo là làm theo hướng dẫn trong bài viết Sử dụng Google dịch để tìm kiếm hàng hoá từ Trung Quốc để tìm kiếm.
  • Sử dụng công cụ ghép từ khoá thông minh để tìm kiếm từ khoá của sản phẩm từ Trung Quốc của Dathang.CN. Công cụ này là công cụ nội bộ của chúng tôi dành cho việc hỗ trợ nhân viên mới, nay đã được public để phục vụ quý khách vì tính hữu dụng của nó. Quý khách có thể xem hướng dẫn cách sử dụng tại đây.
  • Liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Facebook Fanpager của chúng tôi hoặc các công cụ khác trong mục Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất.

(còn tiếp)

Xem tiếp  kinh nghiệm hữu ích khi đặt hàng online tại Trung Quốc - Kỳ 2