Kỳ 1 : Máy tính - Khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của loài người

Kỳ 2 : Những giai đoạn và dấu mốc thăng trầm của Máy Tính

Kỳ 3 : Điểm mặt 70 năm những chiếc máy tính đi vào lịch sử

 

Kể từ khi chiếc máy tính đầu tiên ra đời (ENIAC) ra đời tới thời điểm viết bài này đã là 70 năm. Để liệt kê được hết những mẫu máy tính ra đời trong 70 năm qua là điều không tưởng, vậy nhưng về tính chất lịch sử thì không thể nào chúng ta có thể quên được những chiếc máy tính đã làm thay đổi vận mệnh thế giới, đã tạo ra những bước ngoặt của công nghệ để đem lại cho chúng ta một nền văn minh như ngày nay. Cùng Dathang.CN điểm mặt những thiết bị này theo dòng tin bài của chủ đề Máy tính này nhé !

 

Nếu bạn nhu cầu sở hữu Laptop từ Trung Quốc hay mua hàng Linh Kiện Ráp Máy Bàn từ Trung Quốc

 có thể liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng của Dathang.CN

qua Hotline (04) 228 228 28 để được tư vấn kỹ càng hơn,

hoặc quý khách cũng có thể truy cập vào các danh mục sản phẩm sau để tham khảo :

 

 

Kể từ ngày hãng công nghệ cha đẻ của máy tính IBM công bố chiếc máy tính đầu tiên IBM Personal Computer 5150 - đánh dấu sự ra đời của máy tính cá nhân (personal computer, hay còn gọi là PC) thì chúng ta còn phải nhắc tới một vài tên tuổi của những chiếc PC khác góp phần làm nên lịch sử máy tính như :

 

IBM PC

Ra đời năm 1981, IBM PC đã góp phần phá vỡ tất cả những định kiến về máy tính cá nhân. IBM PC với một mức giá phải chăng, và nhỏ gọn về kích thớc (so với thời điểm ra đời) đã chinh phục hoàn toàn người dùng lúc bấy giờ.

 

Franklin Ace 100

Chiếc máy tính này ra đời năm 1982 và là chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới dính líu tới vấn đề bản quyền. Vấn đề bản quyền của chiếc máy tính này nằm ở các bản sao vật lý của phấn cứng và hệ điều hành. Chủ sở hữu bản quyền của những vấn đề này chính là Apple nổi tiếng ngày nay.

 

Commodore 64

Giữa những năm 1982 và 1983, Commodore 64 thuộc sở hữu của MOS Technology, Inc đã ra đời và đã được bán ra thị trường toàn cầu khoảng 30 triệu bản, một con số tiêu thụ không hề nhỏ ngày ấy.

 

ZX Spectrum

Cũng trong năm 1982, Spectrum được sinh ra và trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều người dùng trên thế giới bởi khả năng tính toán của nó và cùng với đó là những ứng dụng từ phía các công ty phát triển phần mềm thứ 3 thời điểm đó. Tại Vương Quốc Anh, Spectrum đã được bán ra khoảng 5 triệu chiếc.

 

IBM PC XT

Ra đời muộn hơn 1 năm so với những siêu phẩm phía trên, vào năm 1983, IBM PC XT ra đời và là một bản nâng cấp của IBM dành cho IBM PC. Đây là chiếc máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới được thiết kế có trang bị ổ cứng lưu trữ dữ liệu. Dung lượng lúc bấy giờ của chiếc máy này là 10Mb. Kể từ khi IBM PC XT ra đời, nó đã đặt ra một tiêu chuẩn để những mẫu cá nhân sau này, cho tới tận ngày nay tuân theo.

 

Apple Lisa

Cũng tại mốc năm 1983, Apple Lisa là chiếc PC đầu tiên của hãng công nghệ Apple nổi tiếng, đây là chiếc PC được thiết kế và sử dụng một giao diện đồ hoạ đầu tiên trên toàn thế giới. Tinh hoa là đây, và nó được bán ra với giá 10.000 USD theo phong cách bán tinh hoa của Apple, và không phải ai cũng là người có thế sở hữu nó.

 

Macintosh

Vào năm 1984, Macintosh “ông tổ” những mẫu sản phẩm khác của Apple như iMac, iPod, iPhone và sau này là iPad ra đời. Thời điểm này, Macintosh cũng có giao diện đồ hoạ giống người tiền nhiệm Lisa, thế nhưng đã được bán với mức giá thấp hơn và phổ biến hơn : 2495 USD

 

NeXT Turbo Dimension Cube

Ra đời năm 1990, chiếc máy tính này chính là công cụ để sản sinh ra những tiêu chuẩn quan trọng của Internet sau này, nó là chiếc máy tính cá nhân được kỹ sư Tim Berners-Lee (cha đẻ của WWW) sử dụng để lưu trữ World Wide Web trong những thời kỳ đầu còn rất sơ khai.

 

Đừng quên, Dathang.CN nhận order laptop Trung Quốc, order linh kiện ráp máy, nhập hàng linh kiện sửa chữa máy tính từ Trung Quốc , phụ tùng sửa chữa máy tính từ Trung Quốc nhé !

 

Deep Blue

Deep Blue ra đời trong bối cảnh siêu máy tính của IBM đã thua cuộc trong một trận đấu cờ vua với Garry Kasparov vào năm 1996 (đại kiện tướng cờ vua thời bấy giờ), và Deep Blue bắt đầu nổi tiếng thế giới với sự kiện này, kể từ bấy giờ, loài người mới công nhận về khả năng xử lý thông tin siêu đẳng của các máy tính. Quý khách có thể xem video về trận đấu này ở phía dưới.

 

iMac

Đặt hàng iMac từ Trung Quốc

Ra mắt thị trường và được thương mại hoá vào năm 1998, chiếc iMac này cùng với  những đường cong và có màu sắc sặc sỡ chính là một thành qu trong cuộc “cách mạng” vi tính trên toàn cầu. Cả về nghĩa đen và nghĩa bóng, nó đem lại những màu sắc hoàn toàn mới lạ trong thế giới chỉ một mầu xám của những chiếc máy tính vuông vức cùng thời. Nó đi ngược với khuôn mẫu khô khan trong ngành công nghệ, và đưa ra chuẩn mực là công nghệ không những cần thông minh, hoàn hảo, không lỗi lầm mà còn phải đẹp, thời trang !

 

Kỳ 1 : Máy tính - Khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của loài người

Kỳ 2 : Những giai đoạn và dấu mốc thăng trầm của Máy Tính