Kỳ 1 : Máy tính - Khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của loài người

Kỳ 2 : Những giai đoạn và dấu mốc thăng trầm của Máy Tính

Kỳ 3 : Điểm mặt 70 năm những chiếc máy tính đi vào lịch sử

 

Chiếc máy tính điện tử sổ đầu tiên (ENIAC – Electronic Numerical Integrator And Computer) ra đời vào tháng 2 năm 1946 do hai kỹ sư Presper Eckert và John Mauchly chế tạo ra. Chỉ sau một vài năm, những chiếc máy tính đầu tiên đã có mặt trong rất nhiều các trường đại học, các cơ quan tổ chức chính phủ và những tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm – nơi mà những con số cần độ tính toán với sự chính xác cao nhất. ENIAC có tất cả 5 thế hệ, và thế hệ đầu tiên của nó được giáo sư Macuchly và học trò của mình là Eckert đến từ Đại học Pennsylvania cho ra mắt với công chúng vào năm 1946. Nó là một chiếc siêu máy tính theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng vào thời bấy giờ. Theo nghĩa đen vì nó là chiếc máy tính có tốc độ nhanh nhất thời đại vào lúc đó với khả năng thực hiện xấp xỉ 5000 phép toán công chỉ trong một giây và với nghĩa bóng là một thể tích khổng lồ : dài 20 mét, cao 2.8 mét, rộng hơn 3 mét - Bằng một tầng của trong nhưng ngôi nhà phố thường xuất hiện ở Việt Nam.

Ảnh : hai kỹ sư Presper Eckert và John Mauchly

(Ảnh : hai kỹ sư Presper Eckert và John Mauchly)

Vào thời điểm mà chiếc máy tính đầu tiên ra đời, khác với những bước ngoặt lịch sử khác, đó là phần lớn mọi người không dành sự quan tâm cho nó, họ cho rằng đó là một phát minh điên rồ và thất bại vì sự cồng kềnh của nó. Họ đặt cho nó một sự nghi ngờ rất lớn về khả năng của nó - Với thể tích và diện tích của một căn phòng như vậy chỉ để tính phép toán cộng ? Liệu có phù hợp với thực tiễn hay không ? Máy tính đã từng được xếp vào danh sách nhưng phát minh điên dồ của thế kỷ 19 vào thời điểm đấy, Arthur Burks - một trong những kỹ sư phát triển máy tính đầu tiên phát ngôn : “...Những dự báo tuyệt vời thường đến từ những nguười có sự hiểu biết xuất chúng, nhưng cho dù đó là những dự báo tuyệt vời nhất đi chăng nữa cũng chỉ đúng trong một thời điểm nào đó và rất khó để bắt kịp thực tế sẽ diễn ra trong nhưng năm tiếp theo...”. Phát ngôn này để nói về việc chiếc máy tính đầu tiên bị phớt lờ sự quan tâm theo như dự doán của Ekip làm việc, thế nhưng mọi thứ sẽ khác, chắc chắn vậy !

Phát ngôn này thể hiện sự quyết đoán và độ quyết tâm thay đổi thế giới cao của Ekip phát triển máy tính. Và đúng như vậy, tới ngày nay, kỷ nguyên của máy tính (Computer) đã hình thành và rất phát triển, không ai có thể phủ nhận được vị trí của nó trong lịch sử loài người. Trong sự hình thành và phát triển của máy tính, có những dấu mốc đáng nhớ mà dường như đây mới là tầm quyết định sự phổ biến của máy tính ngày nay, mời quý vị và quý khách quý theo dõi trong bài viết này.

Vì tính chất quan trọng của máy tính trong cuộc sống, trong công việc, trong học tập, trong giải trí mà dường như Máy tính – Laptop là thứ mà chúng ta không thể xa rời, cho dù ngày nay Điện thoại – Máy tính bảng đang dần làm được nhiều việc hơn và thay thế vị trí của nó. Để sở hữu Máy Tính – Laptop ở Việt Nam thì không còn quá khó khăn, nhưng quý khách cũng hãy thử tìm hiểu qua việc sở hữu chúng thông qua con đường Order hàng hoá Quốc tế về Việt Nam nhé. Kênh dịch vụ đặt hàng Trung Quốc – Dathang.CN với nhiều cam kết dịch vụ và quyền lợi dành cho khách hàng khi đặt hàng từ Trung Quốc sẽ giúp bạn chọn lựa và sơ hữu được những chiếc Máy tính – Laptop với giá rẻ và vẫn đảm bảo chất lượng hoạt động của chúng. Quý khách có thể tham khảo về giá Linh kiện ráp máy bàn tại Trung Quốc và Việt Nam xem ở đâu rẻ hơn thì đặt hàng nhé ! Laptop và Máy bàn nguyên chiếc cũng vậy, giá thành rất tốt, đặc biệt là khi Order máy bàn nguyên chiếc Lenovo về Việt Nam thì chúng tôi đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ !

Quý khách có nhu cầu sở hữu Laptop từ Trung Quốc hay mua hàng Linh Kiện Ráp Máy Bàn từ Trung Quốc

quý khách có thể liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng của Dathang.CN

qua Hotline (04) 228 228 28 để được tư vấn kỹ càng hơn !

hoặc quý khách cũng có thể truy cập vào các danh mục sản phẩm sau để tham khảo :

 

(còn tiếp ... )

Kỳ 2 : Những giai đoạn và dấu mốc thăng trầm của Máy Tính

Kỳ 3 : Điểm mặt 70 năm những chiếc máy tính đi vào lịch sử