Kỳ tiếp theo của bài viết : 9 yếu tố cần quan tâm khi thông thương với Trung Quốc (Phần 1)

Các dịch vụ khác thường xuất phát từ cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Trong khi đó, chúng tôi tổ chức bài bản, chuyên nghiệp với đội ngũ quản lí giàu kinh nghiệm. Chúng tôi nhận ra rằng bạn đang thiếu một dịch vụ trung gian để tin tưởng giữa thị trường order hàng hóa đa dạng và vàng thau lẫn lộn như hiện nay. Bạn muốn tìm kiếm điều gì? Một dịch vụ chuyên nghiệp, minh bạch và công khai cùng với những con người hiểu rõ về Trung Quốc?

 

6. Đắn đo giữa các loại hình vận chuyển

Bạn cần đưa ra quyết định lựa chọn loại phương tiện nào thích hợp để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Giữa xe tải nặng, container hoặc tàu hoả chở hàng, hính thức nào vận chuyển nhanh hơn, hình thức nào vận chuyển được nhiều hơn, đó là những quyết định mang tính sống còn trong kinh doanh. Tuỳ thuộc theo nhu cầu của bạn về thời gian, số lượng mà đưa ra một phương pháp vận chuyển hợp lý. Bởi rất có thể sai xót này khiến hàng về trễ dù chỉ một ngày thôi cũng đã ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu bạn.

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý rằng yếu tố tính giá của tất cả các dịch vụ vận chuyển trên thị trường đều tính giá cước vận chuyển theo đơn vị trọng lượng. Bạn nên nắm rõ khái niệm kthể tích quy đổi. Khi một kiện hàng có thể tích rất to nhưng khối lượng lại nhỏ (chăn bông, xốp cách nhiệt,..) thì sẽ được tính theo trọng lượng thể tích.

Công thức như sau:

Trọng lượng thể tích quy đổi (đơn vị kg) = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)/6000.


7. Thời gian hàng về

Bạn đã đợi nhiều ngày nhưng phía bên cung cấp dịch vụ vận tải vẫn chưa gọi thông báo nhận hàng. Khách hàng đã gọi điện than phiền đã đợi rất lâu. Đơn đặt hàng đã xếp thành chồng mà mọi việc vẫn chưa được giải quyết. Có nhiều khả năng hàng của bạn đã kẹt biên do vướng giấy tờ do đơn vị nhận vận chuyển làm không chuyên nghiệp… Một phút trong kinh doanh có giá trị rất lớn. Việc trễ hàng không chỉ thiệt hại đến ngân sách của bạn mà còn mất niềm tin nơi khách hàng, vì thế việc chọn lựa đơn vị vận chuyển cho bạn rất quan trọng, nó quyết định chính tới yếu tố thời gian hàng về. 

đặt hàng và giao dịch với Trung Quốc

8. Hàng bị lỗi không thể trả lại được

Đây có lẽ là điều không mong muốn nhất trong kinh doanh. Nguyên nhân của phát sinh này là do bạn chưa tìm hiểu kĩ hợp đồng thương mại, đặc biệt là phần hậu mãi. Để tạo uy tín, một số nơi cho phép gửi trả hàng quay lại để bảo hành khi phát hiện có bất cứ sai sót nào về chất lượng sản phẩm. Hãy quan tâm tới hậu mãi, đó không chỉ là quyền lợi của bạn mà còn là phép thử cho thái độ làm việc của công ty đó.

Một số nơi sẽ “bỏ của chạy lấy người” sau khi hợp đồng được hoàn thành và sản phẩm phát sinh vấn đề lỗi, một số nơi khác làm dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và ân cần. Bạn nên chú ý và đặt các câu hỏi sau trong chính sách hậu mãi của nguồn cung cấp hàng và dịch vụ vận chuyển: hàng đặt làm từ phía Trung Quốc có được bảo hành không? Có chuyển hàng ngược sang Trung Quốc khi phát hiện được lỗi hay không ?

9. Chọn dịch vụ nào

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ có thể thực hiện việc order hàng hóa Trung Quốc hoặc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này đều hoạt động không rõ ràng, cụ thể. Có những chỗ chỉ là đầu mối kiếm khách rồi ăn chênh lệch và hưởng hoa hồng. Tiểu thương rất cần một đơn vị chuyên nghiệp không qua một khâu trung gian nào nữa để tiến hành thông thương với Trung Quốc được tiện lợi, an toàn, uy tín và tiêt kiệm chi phí nhất. Chúng tôi, Dathang.CN là một trong số ít những dịch vụ được khách hàng tin dùng và ưa chuộng nhất trong lĩnh vực order và shopping hàng online nói riêng cũng như dịch vụ hàng hoá Trung Quốc nói chung.

Các dịch vụ khác thường xuất phát từ cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Trong khi đó, chúng tôi tổ chức bài bản, chuyên nghiệp với đội ngũ quản lí giàu kinh nghiệm. Chúng tôi nhận ra rằng bạn đang thiếu một dịch vụ trung gian để tin tưởng giữa thị trường order hàng hóa đa dạng và vàng thau lẫn lộn như hiện nay. Bạn muốn tìm kiếm điều gì? Một dịch vụ chuyên nghiệp, minh bạch và công khai cùng với những con người hiểu rõ về Trung Quốc? Hay việc mua bán, trao đổi diễn ra nhanh chóng, tiện lợi? Tất cả đều có tại Dathang.CN. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cho bạn chi tiết, cẩn thận đồng thời cung cấp dịch vụ hấp dẫn trong từng khâu từ khi chọn nguồn hàng đến lúc vận chuyển hàng hóa. Hãy đến với Dathang.CN để được hiện thực hóa ước mơ kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.