Siemens - một thương hiệu đến từ Đức là một trong những thương hiệu từ rất sớm đã tham gia vào ngành công nghiệp viễn thông với mảng sản xuất điện thoại di động. Tuy đã vắng bóng trên thị trường điện thoại di động, thế nhưng với hơn 100 model điện thoại di động đã phát hành, thương hiệu tới từ Đức này đã có rất nhiều sản phẩm tạo sự đột phá và đặt nền móng cho sự phát triển của ngành sau này.

Một trong những đột phá và đi đầu trong ngành của Siemens phải nhắc tới đó là công nghệ chơi nhạc số trên thiết bị di động, và khi nhắc tới những chú dế đầu tiên chơi nhạc số trên thế giới thì không thể không nhắc tới Siemens SL45. Ra đời từ năm 2001, chất lượng âm thanh của chú “dế cụ” này từng được người sử dụng đánh giá “không thua gì iPod” nếu sử dụng tai nghe chuẩn đi kèm máy. Tuy nhiên, chiếc điện thoại hi-tech này không tạo được “cú hích” thực sự như kỳ vọng của Siemens vì “đi trước thời đại” quá xa.

Trong vòng đời của mình, Siemens SL45 có tất cả là ba phiên bản:

  • Siemens SL45 - là bản chính, với thẻ nhớ 32 MB và đi kèm là phần đồng bộ hóa cùng với tai nghe stereo kèm theo.
  • Siemens SL42 – đây là một phiên bản rẻ hơn và ra đời về sau này, chỉ được trang bị thẻ nhớ 16 MB, và nó không có phần đồng bộ hóa và phụ kiện tai nghe.
  • Siemens SL42e – đây là phiên bản được phân phối bởi nhà mạng Orange.
  • Siemens SL45i – đây là phiên bản cao cấp nhất, là một phiên bản có phần mềm hoàn toàn mới và được hỗ trợ nền tảng Java. Đi kèm theo là thời lượng pin được trang bị khỏe hơn.
  • Siemens 6688/ 6688i /6686i – là một phiên bản về sau của SL45 được dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

SL42, SL45SL45i cùng sử dụng chung được các thành phần linh kiện điện tử bên trong, và firmware có thể sử dụng lẫn cho nhau. Chức năng của chiếc điện thoại này có thể được dân công nghệ mod cao thêm do frimwave của nó được hỗ trợ Java.

Điện thoại Siemens SL45i SL45 SL42

Các bản firmwave mới của SL45 với nhiều tính năng được hỗ trợ hơn đã rất sớm có mặt trên internet do SL45 có một liên hệ cấu trúc firmware đơn giản, và rất dễ dàng cài đặt (cáp serial kèm theo là phù hợp). Những phiên bản frimwave này sửa các lỗi về phần mềm, thay đổi đôi chút đồ họa hiển thị, hoặc cũng có thể thêm vào các chức năng mới như là tái cấu trúc bàn phím, thêm các chức năng gọi điện hình ảnh và hiển thị các thông tin chi tiết về pin. Thế nhưng ... do sự chuyển động liên tục không ngừng nghỉ của thị trường khiến SL45 sớm trở thành “đồ cổ” ở tuổi … mẫu giáo lớn. Nhanh chóng, SL45 không còn là một món đồ hitech đắt tiền và bị lãng quên trên thị trường bời hàng loạt các thiết bị khác ra mắt với vẻ bóng bẩy, thời trang và hỗ trợ nhiều chức năng hơn. 

Hiện nay, ngoài những người đam mê công nghệ thực sự và có trong mình chút hoài cổ thì SL45 gần như đã thực sự bị quên lãng. Chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” SL45 này hiện được dân “độ” (những người chơi thiết bị tự chỉnh sửa) dành cho sự chú ý cực kỳ đặc biệt do nền tảng tuyệt vời mà Siemens trang bị giúp những người yêu thích công nghệ tạo cho mình vật dụng không giống ai cả về phần cứng lẫn phần mềm. Ngoài ra, giới hoài cổ công nghệ cũng coi đây là một sản phẩm sưu tầm không thể thiếu trong bộ sưu tập của mình do những vị thế và những tiên phong của nó trong làng công nghệ. SL45 trở thành thú chơi hàng độc và vẫn được những chủ nhân của nó nâng niu quý trọng.

Hiện nay, những chiếc  điện thoại Siemens nguyên bản, hàng đẹp xuất hiện trên thị trường đa số do đường Order, xách tay từ nước ngoài về Việt Nam, chủ yếu trong số đó là từ Trung Quốc do giới chơi Siemens Trung Quốc cũng có những nét hoài cổ và văn hoá tương đồng như tại Việt Nam. Rất nhiều em Siemens nguyên bản, đẹp được order từ Trung Quốc. Dathang.CN vinh hạnh là một trong những kênh order quốc tế​  được giới chơi Siemens Việt Nam tin tuởng đặt hàng - order điện thoại Siemens từ Trung Quốc do sự chăm sóc hậu mãi được xử lý rất trau chuốt và tận tình. Mỗi sản phẩm được đặt hàng, order về nếu phát sinh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, tức là người bán quảng cáo rất đẹp nhưng về lại lỗi hoặc phát sinh lừa đảo thì Dathang.CN đều hỗ trợ hậu mãi sau mua theo như cam kết - thoả thuận. (do đa số là hàng Seconhand, có con còn hỏng, chỉ dành cho lấy linh kiện vậy nên trước khi đặt mua các sản phẩm này Dathang.CN đều phải thực hiện rất tỉ mỉ việc cầu nối đàm phán giữa người mua ở Việt Nam và người bán ở Trung Quốc).

 

Xin kể một trong những kỷ niệm làm hàng của chúng tôi về việc giao dịch điện thoại Siemens với Trung Quốc để các bạn quan tâm có thể yên tâm. Câu truyện 100% sự thật và không hề có % dàn dựng hoặc PR thương hiệu ở đây, việc kể ra câu chuyện này và đăng tải ngay tại website này mục địch đơn giản chỉ là lưu trữ lại một kỉ niệm của Ekip Dathang.CN khi làm hàng và cũng là để thuật lại một đam mê, đam mê sưu tầm, đam mê Siemens, đam mê công nghệ. Rằng :

Đơn đặt hàng Siemens từ Trung Quốc

Đặt hàng điện thoại siemens SL45i nguyên bản full box từ taobao

Sản phẩm là một chiếc Siemens full box trùng Imel đây đủ sách vở - bao da – dock sạc cáp ....

Đặt hàng điện thoại siemens SL45i nguyên bản full box từ Trung Quốc

Order điện thoại siemens SL45i nguyên bản full box từ taobao Trung Quốc

Order điện thoại siemens nguyên bản đầy đủ phụ kiện từ taobao Trung QuốcOrder điện thoại siemens nguyên bản đầy đủ phụ kiện từ taobao Trung Quốc

  • Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như sau khi chốt giao dịch, shop giữ cam kết và chuyển hàng về an toàn và đúng như thoả thuận. Hàng về, shop không giữ cam kết, có gửi kèm sách vở nọ kia nhưng giữ lại hộp full box trùng imel ... khách thất vọng, yêu cầu hậu mãi ...

hậu mãi đặt hàng

  • Ops, hơi kỳ và cũng phải thú nhận là chưa bao giờ chúng tôi xử lý hậu mãi ... chỉ vì một cái hộp như thế này. Thế nhưng ... khách hàng là thuợng đế và Sologan của chúng tôi là “Giúp bạn mua gọn Trung Quốc” cơ mà. Ok hậu mãi.
  • Vào đối chất với shop, shop nói ... sản phẩm này là kỉ niệm thời đi học tại Đức của tôi, nó là kỉ niệm khó dời, do thú chơi không còn phù hợp nên mới phải đẩy hết hàng sưu tầm đi, vào xem tài khoản của tôi thì rõ. Đẩy hết hàng sưu tầm đi nhưng trong lòng vẫn muốn lưu giữ lại chút kỉ niệm với Đức Quốc Xã vậy nên ... tôi vẫn giữ lại chiếc vỏ hộp này dành cho mình. Làm sao mà thế được ? Anh đăng hàng bán với giá full box trùng imel, a phải làm đúng theo thoả thuận, a PHẢI gửi bù cho chúng tôi chiếc BOX này ! ...

hậu mãi khi đặt hàng taobao

  • Box về, hậu mãi thành công ...

 

Câu chuyện bâng quơ, nhàn nhạt, nhưng ai biết được rằng đằng bên trong Ekip xử lý đơn hàng này có một chút gì đấy ... xao xuyến khi thấy sản phẩm được cả người mua và người bán nâng niu đến vậy. Vâng, là hậu mãi, là chúng tôi làm hậu mãi nhưng ... là một chiếc hộp bỏ xót ... Không buồn cười đâu, là chúng tôi thực hiện đúng tôn chỉ của mình “Giúp bạn mua gọn Trung Quốc”, là chúng tôi thực hiện đúng trách nhiệm của mình, là sẽ đi với bạn trong suốt giao dịch cho tới khi vừa ý mới thôi ! Chúng tôi đã phần nào góp cho thú chơi được thoả mãn, giao dịch được tuân theo thoả thuận, đó là một niềm vui của chúng tôi trong công việc hàng ngày cũng như trong sứ mệnh phục vụ của mình !

Cám ơn anh ! Một khách hàng đã và luôn tin tưởng dành cho Ekip bọn em một sự ủng hộ dài lâu như vậy ! Chúc cho thú chơi của anh được thoả mãn, chúc cho bộ sưu tập của anh có thêm được nhiều em máy nguyên bản, ngon, đẹp, full box như này !