Với những tính năng tiện lợi, mua sắm qua mạng đang là xu hướng mới nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng. Để có cái nhìn toàn diện về dịch vụ này, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Theo khảo sát của MasterCard về mua sắm trực tuyến tại Việt Nam năm 2015, tỉ lệ người Việt Nam mua sắm qua mạng lên đến hơn 80% và đứng thứ hai trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, con số này tăng cao trong những năm trở lại đây. Bên cạnh các trang mua sắm trực tuyến được người Việt ghé thăm tại Việt Nam như Lazada, mua chung, chotot, Hotdeal,…thì những trang mạng tại Trung Quốc như taobao, alibaba, Suning, Paipai, Womai,..cũng nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của hàng triệu khách hàng Việt.

<a  data-cke-saved-href='/order-taobao/mua-sam-qua-mang' href='/order-taobao/mua-sam-qua-mang' target='_blank'>Mua sắm qua mạng</a> đang là xu hướng

Mua sắm qua mạng là gì?

Mua sắm qua mạng hay còn được gọi là mua sắm trực tuyến ra đời từ năm 1979 do doanh nhân người Anh, Michael Aldrich phát minh. Với nhiều năm hình thành và phát triển, ngành dịch vụ này đang trở thành xu hướng mới. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết mua sắm qua mạng là gì?

Mua sắm qua mạng hay mua sắm trực tuyến là hình thức mua sắm mà bên mua trực tiếp mua hàng hóa, dịch vụ từ bên bán thông qua mạng Internet bằng cách sử dụng trình duyệt hoặc phần mềm ứng dụng.

Ưu điểm của mua sắm qua mạng

  • Mua sắm qua mạng giúp tiết kiệm thời gian: Chỉ cần vài cái đúp chuột là bạn có thể sở hữu ngay những mặt hàng thương hiệu ở cả trong nước và quốc tế mà không phải mất thời gian đi đâu. Với dịch vụ tiện lợi này, khách hàng có thể tham gia mua bán 24/24 và thông suốt trong mọi thời gian.
  • Tiết kiệm tiền bạc: Với hình thức kinh doanh qua mạng, các chủ shop không mất tiền thuê mặt bằng nên tiết kiệm được chi phí đầu tư đáng kể. Cũng vì lẽ đó, mặt hàng bán ra có thể rẻ hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường.
  • Tiết kiệm thời gian: Bạn bận rộn, không có thời gian đi mua sắm hay dịp nghỉ hiếm hoi cuối tuần, bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Dịch vụ mua bán qua mạng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khách hàng không mất thời gian chọn lựa và di chuyển từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, không phải xếp hàng,… mà vẫn có cơ hội sở hữu những món đồ thời thượng.
  • So sánh sản phẩm dễ dàng: Mua sắm qua mạng giúp khách hàng dễ dàng so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác về giá bán, bảo hành, khuyến mãi, chế độ chăm sóc khách hàng. Thông qua đó, bạn sẽ lựa chọn đơn vị uy tín và giá rẻ phù hợp với khả năng nhất.
  • Hình thức thanh toán an toàn và tiện lợi cho mọi khách hàng: Với quy trình nhận hàng rồi trả tiền, khách hàng an tâm về độ an toàn của hình thức này. Nhiều đơn vị còn có những chính sách giúp người mua hàng thoải mái đổi hàng nếu không đúng yêu cầu.

Ưu điểm của mua sắm qua mạngTiện ích của mua sắm qua mang

Mặc dù tồn tại một số nhược điểm như: khách hàng không thể thử sản phẩm như giày, dép, quần áo, mỹ phẩm,. ,…đôi khi phải thanh toán trước khi nhận sản phẩm nên khả năng rủi ro cao. Tuy nhiên, dịch vụ mua sắm qua mạng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Mua sắm qua mạng đang là xu hướng mới.

Với gần 2 thập niên phát triển, mua sắm qua mạng tại Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh. Sự hỗ trơ của Internet giúp dịch vụ mua sắm qua mạng đang là xu hướng mới. Các mặt hàng mua sắm cũng đa dạng và phong phú. Bên cạnh các trang thương mại điện tử trong nước, việc mua sắm tại các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như tao bao, Alibaba, Paipai,…cũng được nhiều người quan tâm.

Mua sắm online từ web Trung Quốc

Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: Mua bán trong nước đã khó, vậy việc mua online đặt hàng từ Trung Quốc liệu có an toàn? Với sự ra đời và phát triển của Dathang.Cn, bạn hoàn toàn xóa bỏ những lo lắng, ưu phiền và có ngay câu trả lời hữu ích nhất.

Trong chặng đường phát triển của mình, Dathang.Cn đã trở thành đơn vị đặt hàng từ Trung Quốc uy tín và chuyên nghiệp. Đây cũng là địa chỉ nhận được đánh giá cao từ phía chuyên gia và khách hàng. Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ tại đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm với mẫu mã đa dạng, nguồn hàng ổn định, giá cả cạnh tranh,.. Tất cả đã hình thành nên một thương hiệu Dathang.Cn “giúp bạn mua gọn Trung Quốc”.

Quả thực, mua sắm qua mạng đang là xu hướng mới và nhanh chóng phát triển trong những năm trở lại đây. Lựa chọn dịch vụ này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người tiêu dùng thông thái và hiện đại.