Chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2003, taobao ( thuộc tập đoàn Alibaba) của Trung Quốc là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến được đánh giá cao về cả chất lượng sản phẩm lẫn giá cả và các dịch vụ khác. Tính đến năm 2013, taobao.com đã có khoảng 800 triệu sản phẩm được giao bán và nhận được sự quan tâm của hơn 380 triệu người trên toàn thế giới.

Là một trong những sân chơi bình đẳng nhằm mở rộng và kinh doanh dịch vụ bán lẻ trực tuyến cho người dân Trung Quốc và các quốc gia lân cận, taobao đã nhanh chóng trở thành website bán lẻ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Châu Á. Lựa chọn dịch vụ tại đây, bạn chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như tiện ích mà trang web đem lại và đảm bảo được quyền lợi cho người mua và bán tối ưu nhất.

taobao order online lớn nhất

Lịch sử hình thành của taobao

web taobaologo taobao

  • Năm 2005, taobao phát triển vượt bậc và trở thành trang thương mại điện tử lớn bán lẻ hàng đầu Đại Lục. Sự ra đời của taobao là “con đẻ” đầy tâm huyết của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã đạt được mua tiêu ban đầu của mình hoàn toàn đánh bật EBay khỏi thị trường Trung Quốc. 

<a  data-cke-saved-href='/order-taobao/taobao' href='/order-taobao/taobao' target='_blank'>Taobao</a> vs Ebayjackma và taobao

  • Năm 2008, taobao cho ra đời chuyên trang cung cấp các sản phẩm có thương hiệu chất lượng cao tmall.com. Trang này hiện đang đón nhận sự quan tâm của 30000 thương hiệu uy tín tại Trung Quốc và quốc tế.

logo tmall

  • Năm 2010, công cụ eTao.com giúp tìm kiếm độc lập cho các sản phẩm tại ecommerce nổi tiếng tại Trung Quốc ra đời và đón nhận được sự quan tâm của hàng triệu người
  • Cuối năm 2011, Chủ tịch HĐQT Alibaba, ông Jack Ma tuyên bố chia taobao thành 3 công ty nhỏ là Tmall, taobao.com và eTao.com
  • Năm 2012, Khách mua sản phẩm có thể thanh toán thông qua Visa và MasterCard tiện lợi.

thanh toán quốc tế Alipay

  • Năm 2013 đến nay, Taobao đã nhanh chóng trở thành trang thương mại điện tử đón nhận được sự quan tâm hàng đầu của các cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời, website này đã cán mốc 500 triệu người dùng và lọt top trang web lớn trên thế giới.

Mô hình hoạt động

Để tạo ra cầu nối chung cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có cơ hội phát triển hệ thống bán lẻ, taobao đã xây dựng quy trình hoạt động chuyên nghiệp, bài bản hàng đầu quốc tế theo mô hình C2C (liên kết người tiêu dùng với nhau) và B2C (liên kết các doanh nghiệp và người tiêu dùng).

Bên cạnh đó, taobao đã tích hợp hóa nhiều tiện ích khi sử dụng công cụ Aliwangwang- giúp người bán hàng và người mua hàng liên hệ trực tiếp với nhau và công cụ Alipay- hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Quy trình hoạt động khép kín nhằm mang lại lợi ích cho tất cả đối tượng tham gia gian hàng bán lẻ trực tuyến. Với sư chuyên nghiệp, taobao đã nhanh chóng trở thành website bán lẻ lớn nhất toàn Châu Á.

Các dịch cụ của Taobao

Chợ điện tử Taobao (Taobao Marketplace): Với mục tiêu kết nối những người tiêu dùng với nhau, trang này hoạt động theo mô hình C2C và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hàng hóa bao gồm cả đồ cũ và đồ mới, nhưng đồ mới chiếm ưu thế và được niêm yết giá rõ ràng. Để xác định mức độ uy tín của người bán hàng cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, website này đã xây dựng và công khai hệ thống bình luận của khách hàng về sản phẩm, lịch sử bán hàng của shop cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tmall: Khác với chợ điện tử Taobao, Tmall được xây dựng theo mô hình B2C, mang lại các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Nine West, P&G, Adidas,…Với sự phát triển ngày càng lớn của các sản phẩm này cả về chất lượng và quy mô đến cuối năm 2011, Tmall chính thức tách ra khỏi Taobao để trở thành một trang độc lập với tên gọi Tmall.com

Dịch vụ Alipay: Dịch vụ này ra đời và đã nhanh chóng trở thành xu hướng được ưa chuộng khi thanh toán trên Taobao. Alipay cho phép thanh toán trực tuyến mà không mất nhiều thơi gian.

thanh toán alipay

Dịch vụ Happy Taobao: Happy Taobao được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2009 nhằm tạo ra một trang truyền hình riêng về mua sắm.  Dịch vụ này ra đời là sự kết hợp hoàn hảo với các website điện tử nhằm quảng bá thương hiệu và hình ảnh trong phạm vi mở rộng.

Aliwangwang: Nhanh chóng trở thành thói quen khi mua hàng của ngườ Trung Quốc và hầu hết các khách hàng, Aliwangwang là công cụ wechat giúp người mua trao đổi trực tiếp với người bán.

công cụ aliwangwang

Taobao – dịch vụ tiện ích tại Việt Nam

Không chỉ là trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc, taobao đã cung cấp đến người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam vô vàn sản phẩm chất lượng. Trong những năm trở lại đây, việc order các dịch vụ trên taobao của người Việt ngày càng nhiều. Với phương châm mang đến dịch vụ tiện ích cho khách hàng, taobao luôn tự hào khi trở thành địa chỉ mua sắm uy tín và chuyên nghiệp. Khách hàng Việt Nam chắc chắn sẽ hài lòng khi lựa chọn sản phẩm tại đây.

Năm bắt được nhu cầu của người Việt yêu thích sản phẩm từ taobao, Dathang.cn đã ra đời và giúp hàng triệu khách hàng mua bán trực tuyến từ các website Trung Quốc. Với tiêu chí “giúp bạn mua gọn Trung Quốc”, Dathang.cn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng. Để có thêm những thông tin hấp dẫn, bạn hãy truy cập website dathang.cn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng.

logo dathang.cn