Xiaomi Inc (tiếng Trung: 小米科技; bính âm: Xiǎomĭ Kējì, nghĩa đen "Xiaomi Tech", hoặc "Tiểu Mễ khoa kỹ") là một công ty tư nhân sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

Đây là một trong những công ty điện tử lớn nhất của Trung Quốc chuyên thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh, ứng dụng di động và hàng điện tử tiêu dùng. Từ khi ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng Tám năm 2011, Xiaomi đã đạt được thị phần tại Trung Quốc đại lục và mở rộng sang phát triển phạm vi thiết bị điện tử tiêu rộng lớn hơn. Trong quý 2 của năm 2015 nó bán được nhiều Smartphones hạng thứ 4 trên thế giới sau Samsung, Applel va Huawei. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty là Lei Jun, thuộc nhóm 23 người giàu nhất Trung Quốc theo tạp chí Forbes.

Công ty có hơn 3.000 nhân viên, chủ yếu ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, và đang mở rộng sang các nước khác như Ấn Độ, và Indonesia.

Vào tháng 8 2013 phó giám đốc của bộ phận Android của Google, Hugo Barra, chuyển sang làm cho Xiaomi. Ông ta chịu trách nhiệm về sự phát triển quốc tế và những quan hệ hãng xưởng chiến lược.

 

1 -  Ảnh thật Redminote 3 về hàng số lượng lớn.